HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO SIZE TRANG SỨC

Trang sức luôn là món phụ kiện yêu thích, giúp tôn lên vẻ đẹp phong cách của các cô nàng. Thế nhưng để đạt được hiệu quả cao về tính thẩm mỹ của nó, chúng ta không chỉ lựa chọn về kiểu mẫu mà còn phải chú trọng đến kích thước. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng để thử, khi mua hàng online hay nhờ người khác mua giúp kiểu dáng trang sức mà mình thích những lại không biết size thì đúng là rất khó khăn. Chính vì vậy APJ giới thiệu đến bạn những cách đo size trang sức thật hữu ích, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn đo size nhẫn chính xác

Cách 1:

Bạn tìm một chiếc nhẫn đeo vừa tay, tháo ra lấy thước học sinh đo đường kính trong lòng nhẫn (ví dụ bạn đo được đường kính = 1,6cm) và báo lại cho nhân viên bán hàng, cách này rất chính xác.

Cách 2:

Bạn lấy kéo, cắt tờ giấy bản ngang 5mm ( bằng đầu đũa ) và quấn quanh ngón tay lấy bút đánh dấu chỗ tiếp giáp nhau, dùng kéo cắt lấy phần đánh dấu được, sau đó dùng thước đo chiều dài mẫu giấy (Ví dụ đo được 5,5cm) đem chia cho 3,14 thì bạn đã tính ra được đường kính chiếc nhẩn cũa bạn và báo lại cho nhân viên bán hàng chiều dài đo được, cách này cũng rất chính xác. (Bạn lưu ý nên đo đi đo lại 2 đến 3 lần và khi quấn giấy quanh ngón tay làm từ từ, cẩn thận và chính xác để chúng ta có được sản phẩm vừa size tay như ý nhé!)

Chú ý: Nếu khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm. Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) Sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

Hướng dẫn đo size vòng/lắc tay

Cách 1: Dùng thước đo

 

- Bạn dùng thước để đo chiều dài của chiếc lắc tay mà vừa với cổ tay của bạn.

- Sau khi có kích thước, bạn đối chiếu số cm của thước với kích thước của bảng kích thước lắc như hình trên.

- Kích thước lắc tay của bạn chính là size số ghi dưới đường thẳng. Sau khi chọn size lắc và đặt hàng, nhân viên APJ sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Size lắc phổ biến đối với lắc tay nữ là size 16,17,18; đối với lắc chân nữ là size 23 - 25 và đối với lắc tay trẻ em là size 13 - 15.

Cách 2: Đo thủ công

Nếu bạn không có một chiếc lắc tay vừa vặn để đo, bạn có thể sử dụng một cách khác nhưng với cách này có một hạn chế là sẽ không đưa ra được kết quả chính xác nhất nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng được.

Bạn sử dụng một miếng giấy nhỏ hoặc thước dây mềm như trong hình minh họa dưới đây, quấn chặt vòng theo cổ tay/ chân bạn, cắt hoặc đánh đấu trên giấy/thước. Sau đó mở giấy ra đo độ dài bằng thước thẳng như thao tác đã hướng dẫn ở cách 1, với thước dây mềm thì bạn sẽ có ngay số đo. Sau khi chọn size lắc và đặt hàng, nhân viên APJ sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Với cách đo này bạn có thể tính toán cộng thêm 1-2cm vào kích thước lắc sao cho đảm bảo vừa tay thoải mái nhất.

Hướng dẫn cách đo size dây chuyền

Cách 1: Dùng thước dây để đo

Nên có một chiếc dây chuyền/dây cổ khác để đo, cách chính xác nhất là bạn dùng một chiếc dây chuyền/dây cổ có độ rộng và kiểu dáng tương tự chiếc bạn định mua và làm theo các bước sau:

- Bạn dùng thước để đo chiều dài đoạn dây.

- Sau khi có kích thước, bạn đối chiếu số cm của thước với kích thước minh họa như hình trên

- Kích thước dây chuyền của bạn chính là size số ghi bên dưới đường thẳng. Sau khi chọn size dây tương ứng và đặt hàng, nhân viên APJ sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Size dây phổ biến của APJ thường có đối với dây chuyền bạc là size 42 và các size chênh lệch trong khoảng 40-42, đối với dây chuyền vàng là size 42 hoặc size 45 và đối với dây cổ bạc là size 42.

Cách 2: Đo thủ công

Nếu bạn không có một dây chuyền/dây cổ khác để ước lượng, APJ giới thiệu một cách khác cho bạn nhưng lưu ý phương pháp này sẽ không đưa ra được kết quả chính xác nhưng chúng ta có thể tính toán sao cho phù hợp.

Bạn sử dụng một miếng giấy nhỏ, quấn chừng quanh cổ theo vòng dây mà bạn muốn đeo, sau đó đo độ dài bằng thước kẻ như thao tác đã hướng dẫn ở cách 1. Sau khi chọn size dây chuyền/dây cổ và đặt hàng, nhân viên APJ sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

APJ CHÚC BẠN LỰA CHỌN ĐƯỢC MÓN TRANG SỨC HOÀN HẢO NHẤT NHÉ!

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi ngay SMS Liên hệ mua hàng Chat ngay