Kinh Nghiệm Trang Sức Bạc

Ưu nhược điểm của trang sức bạc nguyên chất và bạc 925

28.05.2019

Trang sức được xem là một công cụ làm đẹp hữu hiệu, giúp tôn vinh nét đẹp riêng của mỗi người. Có rất nhiều loại trang sức khác nhau nhưng với những đặc điểm và lợi ích của mình trang sức bạc vẫn chiếm được một sự ưa chuộng nhất định. Có 2 loại bạc phổ biến hiện nay là bạc nguyên chất và bạc 925. Bạn đã biết gì về trang sức của 2 loại chất liệu này. Hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của trang sức bạc nguyên chất và bạc 925 qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Ưu nhược điểm của trang sức bạc nguyên chất:

Ưu điểm:

Bạc nguyên chất là bạc có thành phần cấu tạo chiếm từ 99.9% -100% nguyên tố Ag. Bạc nguyên chất có ánh kim, được dùng trong chế tạo trang sức với nhiều lợi ích như:

+ Kỵ gió nên giúp người đeo hạn chế bị gió độc xâm nhập

+ Có tính khử cao nên khử độc, khử khuẩn tốt, phòng tránh được nhiều bệnh thông thường như cảm cúm.

+ Có khả năng hấp thụ nhiệt tốt nên có thể giúp hạ sốt nhanh chóng.

+ Giúp người đeo dễ nhận biết đánh giá môi trường sống vì bạc nguyên chất sẽ bị đen xỉn khi tác dụng với các chất độc hại.

Đặc biệt bạc nguyên chất rất được ưa chuộng dành cho trẻ em vì những đặc tính trên.

Nhược điểm:

Tuy trang sức bạc nguyên chất đem lại rất nhiều lợi ích cho người mang nhưng chúng lại có một nhược điểm là bạc nguyên chất rất mềm dẻo và yếu nên dễ dàng bị gãy, cong vênh rất khó để chế tạo những món trang sức đòi hỏi độ chi tiết cao. Thông thường người ta sử dụng bạc nguyên chất để chế tác những mẫu trang sức trơn, đơn giản.

Ưu nhược điểm của trang sức bạc 925:

Ưu điểm:

Bạc 925 là bạc có thành phần cấu tạo gồm 92.5% bạc và 7.5% các nguyên tố khác giúp bạc cứng và sáng bóng hơn. Bạc 925 có độ bền, độ bóng và dễ dàng chế tác ra các kiểu dáng cầu kỳ nên rất được ưa chuộng. Trang sức bạc 925 có tính thẩm mỹ cao cả về mẫu mã lẫn màu sắc. Bạc 925 vẫn giữ được các đặc tính như khả năng kỵ gió, phòng tránh cảm mạo,… Ngày nay người ta vẫn hay dùng trang sức bạc 925 vì chúng đáp ứng cả về thẩm mỹ lẫn lợi ích. Chẳng hạn như một loại trang sức đang rất được yêu thích hiện nay đó là những chiếc vòng bạc pandora được chế tác tinh xảo mang đến vẻ đẹp tinh tế, trang nhã và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo những mẫu vòng pandora tại đây.

Nhược điểm:

Do các hợp kim trong thành phần của bạc 925 dễ phản ứng với môi trường tạo kết tủa đen xỉn bám trên bề mặt trang sức. Những ai dùng trang sức bạc 925 có thể nhận thấy bạc bị xỉn màu kém thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này rất dễ dàng chỉ bằng việc đánh bóng ngay tại nhà bằng kem đánh răng hoặc đem đến các tiệm kim hoàn để được làm sạch chuyên nghiệp. Chúng ta có thể tham khảo thêm cách bảo quản bạc qua bài viết: Hướng dẫn bảo quản trang sức bạc đúng cách

Mỗi loại trang sức bạc đều có ưu và nhược điểm riêng nhưng có một điều không thể phủ nhận là trang sức bạc mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo những mẫu trang sức bạc tại: https://anhphuongsilver.com để thỏa sức làm đẹp.

Hy vọng với những thông tin mà Anh Phương Silver cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về trang sức bạc nguyên chất và bạc 925. Đồng thời có thể lựa chọn được loại trang sức bạc ưng ý nhé.


Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi ngay SMS Liên hệ mua hàng Chat ngay